KINH NGHIỆM ĐI PHƯỢT ĐẾN MA RỪNG LỮ QUÁN – ĐÀ LẠTMa rừng lữ quán Đà Lạt địa điểm du lịch đẹp đến ma mị lòng người. Không giống như hồ Xuân Hương, thung lũng tình yêu mang vẻ đẹp lãng mạn,… mà Ma rừng lữ quán Đà Lạt là một địa điểm du lịch rất mới. Thật hiếm có nơi đâu, giữa chốn thâm u cùng cốc lại mở ra một khung cảnh thần tiên đến vậy. Nó khiến lữ khách mê man trong cảnh bồng lai không nỡ dời chân bước.Nhìn chung những địa điểm du lịch ở Đà Lạt đều được chăm chút, được mở mang xây dựng để du khách có thể dễ dàng tới tham quan. Nhưng chính điều đó lại làm nguôi đi sự đam mê của những “tay” phượt thủ. Ham mê cung đường lắt léo khó tìm, sung sướng khi lần ra đích đến, rồi ngỡ ngàng, vỡ òa hạnh phúc khi phần thưởng là cảnh đẹp ngoài tưởng tượng… đó là những cảm xúc chung của những người trót mang “nghiệp bụi đường” du lịch bụi. Nhưng cũng vì thế những phượt thủ thường cảm thấy không mấy hào hứng với địa điểm du lịch dễ đi dễ đến.Khi bước chân đến cổng, bạn sẽ thấy tấm biển gỗ giản dị đề dòng chữ “Ma rừng lữ quán”, cách đó vài bước chân là bức tượng Di Lặc lớn bằng gỗ cười viên mãn. Giây phút đặt chân vào chốn này là giây phút du khách lặng thinh giữa không gian, ngơ ngác và bất ngờ trước cảnh thần tiên hiếm thấy. Mấy ai hay giữa chốn rừng núi thâm u cùng cốc lại có một cảnh tượng nên thơ, ma mị thế này!

Giá phòng Ma rừng lữ quán Đà Lạt tại 3 căn nhà gỗ cho du khách lưu lại qua đêm khoảng hơn 100k/người. Với sức chứa tối đa khoảng 70 khách nên du khách muốn lưu lại qua đêm phải báo trước hoặc ngủ lều. Mỗi căn nhà cho thuê là 1 triệu đồng 6 người, quá người sẽ phụ thu thêm 100k/người. Những căn nhà này đều có điểm chung là lưng tựa núi, có hồ nước hoặc suối nhỏ bao quanh, cây cối phủ kín xanh tươi, nước gõ đều đều, róc rách.

Đây là một trong những địa điểm du lịch Đà Lạt khiến du khách ngất ngây. Căn nhà to nhất là căn nhà trung tâm của Ma rừng lữ quán. Với nhiều cửa thông ra các hướng, căn nhà này tạo một không gian mở, như để cả thiên nhiên ùa vào trong từng bức vách gỗ nâu trầm cánh gián. Trong nhà, những phiến gỗ to cùng màu được sử dụng làm bàn ghế. Trên mái, phía ngoài hiên trông ra rừng già là những bắp ngô vàng ruộm được bó gọn treo cao.

Để tăng thêm chất thơ, tăng thêm sự tinh tế và ngọt ngào cho cảnh tiên giữa chốn trần hư hư thực thực, một cây cầu treo nho nhỏ bắc qua con suối. Từng bước rung lắc, đung đưa trên cây cầu nhỏ suối vờn dưới chân, khách sẽ đến với căn nhà bên kia cầu. Căn nhà có màu tim tím biếc, nhỏ xinh xinh nằm cạnh dòng suối mát. Để tiệp màu, đường dẫn vào nhà là những hàng hoa tím. Sẽ không ngoa nếu như nói rằng ta đang bước vào một căn nhà thần tiên nào đó. Bên ngoài là màu tím trắng, phía trong nhà nội thất lại lát hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên màu trầm. Chắc hiếm có địa điểm đẹp ở Đà Lạt nào lại có thể dung hòa được những nét nhân tạo, pha cùng thiên nhiên tinh tế, cầu kỳ đến vậy.

Nguồn: https://ngtba.org/

Xem thêm bài viết khác: https://ngtba.org/du-lich/


Article Categories:
Du Lịch

Comments

 • E gái đó giả vờ giận để bạn trai năn nỉ đó mà.mình đã từng nt

  Nguyen Tam July 16, 2020 11:12 am Reply
 • O do .co cho nghi qua dem ko ban

  Dinh Quan July 16, 2020 11:12 am Reply
 • Đèo khác quá

  ɓé ɕσσɭ ŧé July 16, 2020 11:12 am Reply
 • Ô tô đi lên đây dễ không mọi người

  Vũ Vivu July 16, 2020 11:12 am Reply
 • Đi 1 tháng trước… Trời mưa… Đường tệ hơn như này rất nhiều

  tài nguyễn ngọc July 16, 2020 11:12 am Reply
 • H Hoa nở đẹp lắm bác… Nhưng ko co dieu kiện mua máy quay… E có làm mấy video bằng dt chẳng ai xem… Ko bk dc may hay lỗi gì.. Anh có Kinh nghiệm góp ý e với ạ https://youtu.be/pFbr7Cin5Mg

  Lan Rừng Bốn Phương July 16, 2020 11:12 am Reply
 • THANK YOU FOR THE VID

  tran minh tam July 16, 2020 11:12 am Reply
 • Ở đây đẹp quá

  Diem Phan Thi July 16, 2020 11:12 am Reply
 • bạn nào đi phượt xa cần bơm tay lh minh nhé 0979042528 cji 70k/cai .bơm dc bánh xe bò ln..mình đã mang bơm này đi bắc nam đó. Bỏ ngang ở đuôi xe ko có vướng nhé…

  xuansang dam July 16, 2020 11:12 am Reply
 • Thời gian ơi trôi nhanh lên để mjk còn đi học ở đà lạt nữa nhìn thấy thiên nhiên mún xỉu luôn

  Trú Nay July 16, 2020 11:12 am Reply

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *